Tin tức

Sầu riêng chín như thế nào ? – sauriengri6.com

By  | 

Sầu riêng chín như thế nào? Đây là câu hỏi khá phổ biến của những bạn lần đầu tiên sở hữu trái sầu riêng nhưng không biết khi nào chín để mà ăn. Gần đây có một bạn ở Sài Gòn nhắn tin cho sauriengri6.com hỏi rằng “làm sao để biết sầu riêng chín để mà ăn, em mới được bạn cho một quả sầu riêng sạch, hái già chưa chín, nhưng em đã bổ ra một bên, khi thấy chưa chín nên em không bổ nữa, em rất lo lắng cho trái sầu riêng không biết nó có chín hay không và khi nào chín, cách bảo quản như thế nào để nó chín”. Đây là câu hỏi hay mà dường như mọi người không tìm được câu trả lời cụ thể. Trong bài viết này sauriengri6.com sẽ giải đáp cho mọi người nhé.

Trả lời câu hỏi: Sầu riêng chín như thế nào ?

Tùy theo mỗi loại sầu riêng mà có cách nhận biết sự chín của nó khác nhau, sau đây là một số cách nhận biết của 3 loại sầu riêng phổ biến nhất.

Sầu riêng ri6 chín như thế nào

Sầu riêng chín như thế nào

Sầu riêng ri 6 chín như thế nào ?

Sầu riêng ri6 chín rất dễ phát hiện, cụ thể là phần dui trái có dấu hiệu sắp nứt ra, quả ngãy từ xanh lá mạ sang màu vàng, cằm nhẹ tay, mùi thơm thoang thoảng, khỏ vào quả nghe bộp bộp.

Sầu riêng monthong thái chín như thế nào

Sầu riêng thái

Sầu riêng thái chín như thế nào?

Sầu riêng monthong thái nhìn khó đón sự chín của nó bởi kh chín ít bay mùi, hầu như khong có nếu cắt già không phải chín cây. Cách thường sử dụng nhất là dùng dao khổ vào quả gnhe tiếng bụp bụp bên trong phát ra là quả đã chín. Ngoài ra sầu riêng monthong thái khi chín là kh cầm nhẹ tay, hái gì thì khi chín cuốn héo, màu sắc chuyển sang màu vàng hơn chút xíu.

Sầu riêng chuồng bò chín như thế nào

Sầu riêng chuồng bò chín như thế nào?

Sầu riêng chuồng bò chín như thế nào?

Sầu riêng chuồng bò cũng khó phát hiện chín qua màu sắc, vì khi chín sự chín âm thầm bên trong, ngay cả khi khỏ vào cũng khs biết là quả đã chín hau chưa vì tiếng chín và chưa chín của sầu riêng chuồng bò dường như không khác nhau lắm.

Lời kết: Trong mọi trường hợp, nếu bạn đã không nhận biết sầu riêng chín như thế nào, dù đã kinh qua những cách trên. Thì bạn hãy sử dụng thêm cách này: khoét một hình tam giác xâm thử xem bên sầu riêng chín hay chưa, nếm thửu một miếng nếu thấy cơm mềm, ngọt vừa ăn là sầu riêng đã chín, khi đó bạn có thể bổ từng múi hoặc cả quả để ăn dần. Nếu chưa chín hãy lắp hình tám giá vào đúng vị trí quả cho khớp, sau đó tiếp tục chờ đợi thăm dò thường xuyên kiểm tra độ chín.

Lưu ý là khi bạn xâm chính giữa, mặt dù phần chính giữa chín nhưng chưa chắc phần đầu và phần đui chín nhé, vì phần chính giữa bao giờ cũng chín trước phần đầu và đui, vì thế hãy chắc chắc rằng cơm sầu riêng mềm, dẻo ngọt hãy bổ ăn.

 

Nếu có vấn đề gì thắc mắt vui lòng bình luận bên dưới, sầu riêng dot com sẽ giúp bạn nhé!.

 

Trân trọng!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *