Tin tức

Nhận biết sầu riêng chín qua 5 giác quan dễ làm

By  | 

Nhận biết sầu riêng chín qua năm giác quan mà ai cũng làm được…

Nhận biết sầu riêng chín

Nhận biết sầu riêng chín dễ làm

Nhận biết sầu riêng chín dễ làm

Thứ 1: ngửi

Sầu riêng chín có mùi thơm tỏa ra từ quả, đặc biệt là ri6, một số ít mùi hơn như monthong thái, chuồng bò…khi chín cây thì thơm nhất, sầu riêng cắt già không thơm bằng, nhưng nếu bạn đã nghe mùi thơm thì sự sầu đã chín mới tỏa ra mùi thơm như thế, sầu còn sống khong có mùi thơm, tuy nhiên cũng có một số ít chín không tỏa ra mùi thơm do vỏ quá dày.

Thứ 2: cầm

Nếu sầu riêng còn sống cầm sẽ cảm thấy nặng, còn trái sầu riêng chín cầm cảm thấy nhẹ nhõm rất dễ cảm nhận, hiện tượng này rất dễ nhận biết đối với sầu riêng ri6, sầu riêng monthong thái, sầu riêng chuồng bò khó nhận biết hơn.

Thứ 3: nhìn

Sầu riêng ri6 sống có màu xanh lá cây khi sống chuyển sang màu vàng lá chuối, sầu riêng monthong khi sống có màu xanh két khi chín có màu xanh sẵm đến sám, sầu riennge chuồng bò khi sống có màu xanh két khi chín màu không thay đổi mấy, rất khó nhận biết sầu riêng chuồng bò đã chín qua màu sắc.

Thứ 4: nghe

Khi sầu riêng chín, dùng dao cứng khỏ vào giữa múi quả, nếu bên trong phát ra tiếng kêu bụp bụp là quả đã chín, nếu không phát ra tiếng từ bên trong chỉ nghe tiếng bong bong chai ngắc chai ngơ là chưa chín, hầu như tất cả sầu riêng khi chín đề có hiện tượng này. Nhưng một số loại nhận biết khá rõ là ri6 và mon thong, chuồng bò khó nhận biết hơn, phải qua kỹ thuật đặc biệt khác.

 Thứ 5: nếm

Sầu riêng khi chín có cơm nhão, lúc vừa chín có thể chưa nhảo, cách này quan trọng nhất có thể giúp bạn biết chắc sầu riêng đã chín hay chưa, đầu tiên bạn dùng dao thái nhọn, xâm thử theo hình tam giác nhỏ, lấy vỏ ra sau đó thử một miến ăn thử, nếu cảm thấy độ chín tới là bổ cả quả ăn được. Sauriengri6.com dùng kỹ thuật này để thử độ chín, độ ngọt, hoặc cho khách hàng xem nếu ok thì tiến hành giao cho khách.

Bên trên là năm cách nhận biết sầu riêng chín mà ai cũng làm được, nếu các bạn đã biết năm bí quyết trên vui lòng liên hệ đến những người chưa biết nhé.

 

Trân trọng!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *