Món ngon từ sầu riêng

Hạt sầu riêng-Sauriengri6.com

By  | 

Trong mỗi quả sầu riêng có từ 2-6 hạt, mỗi hạt có kích thước từ 2-6cm tùy theo sầu riêng hạt lép hay không lép, kích thước múi lớn hay nhỏ mà hạt có kích thước tương ứng…

Hạt sầu riêng

Hạt sầu riêng

Hạt sầu riêng

Mỗi trái sầu riêng trung bình có từ 3-6 hạt tùy theo trái lớn nhỏ hay muối đều hay khôn đều mà có số lượng hạt nhiều hay ít trong mỗi quả, hạt sầu riêng có hình dạng như hạt dẻ, có chiều dài từ 2-6cm tùy theo trái lớn hay nhỏ, loại sầu riêng gì, nếu như sầu riêng bình thường hạt rất lớn, còn sầu riêng hạt lép lại có kích cỡ nhỏ tối đa như sauriengri6.com em đây có kích thước hạt rất nhỏ chiếm 2/3 số lượng hạt, tuy nhiên có khoảng 15-20% hạt không lép thì kích thước hạt tương đối.

Hạt sầu riêng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặt trưng bùi bùi giống như hạt mít, nhưng hạt sầu riêng khi luộc lên ăn nhiều người đánh giá là sẽ ngon hơn hạt mít, nhiều bột hơn hạt mít.

Thành phần chất trong hạt sầu riêng. Hạt sầu riêng chứa 3,1% protit, 0,4% lipit, các chất P, Na, K, Ca, Mg, Fe, các vitamin B1, B2, C..

Hạt sầu riêng có thể luộc, nướng, nấu canh.

Bột hạt sầu riêng cũng được dùng làm chất phụ gia trong chế biến các loại kẹo, mứt.

Công dụng hạt sầu riêng là bổ tỳ, bổ thận, và có thể làm thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Nếu các bạn biết thêm thông tin gì về hạt sầu riêng nữa vui lòng chia sẽ trong phần bình luận bên dưới cùng sauriengri6.com nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *