Tin tức

Cách nhận biết sầu riêng chín

By  | 

Cách nhận biết sầu riêng chín mà ai cũng làm được qua những hướng dẫn chi tiết sau đây. Sầu riêng chín có những đặc điểm khác với những quả còn sống, tùy theo mỗi loại sầu riêng mà có những dấu hiệu nhận biết khác nhau, chẳng hạn sầu riêng ri6 chín sẽ có mùi thơm nhưng sầu riêng thái khi chín lại khó có mùi thơm do vỏ dày quá, hơn nữa sầu riêng monthong thái ít mùi không nòng nặc như sầu riêng ri6 và các loại sầu riêng khác.

Cách nhận biết sầu riêng chín

Cách nhận biết sầu riêng chín

Cách nhận biết sầu riêng chín

Sau đây sauriengri6.com sẽ chia sẻ đến mọi người cách chọn sầu riêng chín của 3 loại sầu riêng phổ biến đó là sầu riêng ri6, sầu riêng monthong thái và sầu riêng chuồng bò.

Cách nhận biết sầu riêng chín đối với giống 6ri

Cách nhận biết sầu riêng chín ri6

Cách nhận biết sầu riêng chín – sầu riêng ri6

Hương thơm: Sầu riêng ri6 là loại sầu riêng có mùi mạnh, khi chín tỏa ra hương thơm bay rất xa, ngay cả khi quả chưa nứt ra mùi hương vẫn bay rất xa. Nếu bạn chưa ngưởi được mùi hương của sầu riêng ri6 khi bạn cảm nhận được quả đã chín hãy ngửi sát vào vỏ quả để cảm nhận tốt hơn, nếu ngửi sát rồi chưa thấy mùi nghĩa là quả sầu riêng quả vỏ dày khó thoát mùi ra được hoặc quả đã chín bằng cách cắt già.
Màu sắc: Sầu riêng ri6 khi còn sống có màu xanh lá mạ, khi chín cây có màu vàng lá chuối rất dễ nhận biết.
Đui quả: Sầu riêng ri6 khi chín có dui dãn nở, nhìn rất dễ khui, thậm chí rất dễ nứt, chỉ cần bổ dao theo đường gân quả sẽ dễ dàng tách ra, vỏ sầu riêng ri6 có lẽ là một trong số những quả dễ khui nhất khi chín.
Trọng lượng: Trọng lượng sầu riêng ri6 khi chín cầm khá nhẹ tay so với khi còn sống rất dễ cảm nhận được điều này.

Cách nhận biết sầu riêng chín đối với giống sầu riêng monthong thái dona

Cách nhận biết sầu riêng đã chín monthong thái

Cách nhận biết sầu riêng chín – sầu riêng monthong thái dona

Hương thơm: Sầu riêng thái có rất nhiều ưu điểm, một trong những ưu điểm đó là ít mùi, điều đó rất tốt ch những nhà hàng, khách sạn có sử dụng sầu riêng mà không muốn mùi của nó bay xa làm ảnh hưởng đến những khách hàng không thích mùi sầu riêng, nhưng lại là nõi thắc mắc của những người ưa thích sầu riêng, họ luôn đặt ra câu hỏi, tại sao sầu riêng chín lại không thơm, còn một điều nữa khiến sầu riêng monthong thái chín không thơm là vỏ sầu riêng monthong thái rất dày, vì thế mùi hương khó bay ra bên ngoài được.
Màu sắc: Màu sắc của sầu riêng thái thâm trầm, chắc chắn giống như màu da của người Thái Lan vậy, tuy nhìn không được tươi tắn và bắt mắt nhưng nó thật sự chất lượng, khi sống sầu riêng thái có màu nâu xám, có quả màu xanh két, khi chín sầu riêng thái có màu nâu xám, có lúc chuyển sang màu vàng đến đỏ khi chín cắt già, màu rất đỏ khi cắt non.
Đui quả: Đui quả sầu riêng thái khi chín rất ít khi nứt ngay cả khi chín cây, một số quả chín nứt khi chín quá, khi sầu riêng thái chín âm thầm bên trong nhìn ngoài rất khó biết, phải áp dụng nhiều cách nhận biết mới biết được.
Trọng lượng: Sầu riêng thái khi chín cầm nhẹ tay so với khi còn sống đây là đặc điểm hầu như giống sầu riêng nào cũng có.

Cách nhận biết sầu riêng chín đối với giống sầu riêng Chuồng bò

Cách nhận biết sầu riêng chín chuồng bò

Cách nhận biết sầu riêng chín – sầu riêng chuồng bò

Hương thơm: Sầu riêng chuồng bò khi chín cây có hương thơm tương đối, nhưng ít bay xa, khi chín cắt già rất khó để nhận biết mùi thơm.
Màu sắc: Màu sắc sầu riêng chuồng bò có màu xanh lá khi còn sống, khi chín chuyển sang màu xanh két da trời, nhìn rất dễ nhận biết, sầu riêng chuồng bò khi chín rất khó nhận biết qua màu sắc.
Đui quả: Đui quả sầu riêng chuồng bò khi sống rất khó bổ, khi chín đui sầu riêng chuồng bò giòn hẳn lên, vì thế rất dễ bổ ra.
Lời kết
Sau cùng sauriengri6.com chia sẽ đến bạn hai bí quyết cuối cùng, hai cách này có thể giúp bạn cách nhận biết sầu riêng chín một cách chắc chắn hơn bao giờ hết, đó là cách sauriengri6.com đã làm trước khi bán cho khách hàng. Cách thứ nhất các bạn hãy lấy dao cứng bổ vào quả sầu riêng, khi nghe tiếng bụp bụp bên trong phát ra là quả đã chín, khi nghe tiếng bong bong chai ngắt chai ngơ không có âm phát ra bên trong là quả chưa chín, sau đó cách dứt điểm để biết sầu riêng chín chưa là xâm thử, các bạn hãy lấy dao nhọn xâm theo hình tam giác, ăn thử một miếng, khi thấy quả chín, ngọt vừa ăn thì hãy bổ ăn.

Nếu các bạn biết cách nhận biết nào khác vui lòng chia sẻ đến mọi người vào phần bình luận bên dưới nhé!

 

Sauriengri6.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *