Uncategorized

Cách chọn sầu riêng ngon

By  | 

Trong các loại trái cây sầu riêng luôn có mùi vị đặc biệt mà mỗi khi chúng ta thưởng thức sẽ đem lại một cảm giác khó quên. Đó là vị béo ngậy, mềm mại, ngọt ngào, mùi hương nức mũi mà không một loại trái cây nào khác đem lại được như vậy.

Cách chọn sầu riêng ngon

Cách chọn sầu riêng ngon

Tuy nhiên, bí quyết để lựa chọn được một quả sầu riêng thơm ngon, đúng chuẩn cơm dày, vàng mượt, không sượng và ngọt ngào là không dễ. Vì chúng ta biết Sầu riêng giá khá đắt thường giao động từ trên 100.000 đồng/1kg vào vụ hoặc hơn khi trái vụ.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra một số bí quyết khi khách hàng lựa chọn sầu riêng ngon.

Cách chọn sầu riêng ngon

Lựa chọn sầu riêng chín : Cách thử  là cầm lên và bắt đầu gõ bởi một cây “khui”, thường là cây thanh chuyên dụng. . Nếu bạn gõ mà nghe tiếng kêu “bịch bịch hay bộp bộp” thì  trái sầu riêng đó đã chín ngon không chê vào đâu được. Còn tiếng gõ mà nghe chát cứng như “cong cong hay bong bong” thì bạn nên chọn một trái khác bởi những trái đó thường là chưa chín.Ngoài ra với những trái sầu riêng chín, vỏ chúng sẽ tách ra và có mùi thơm, còn những trái chưa chín thì ngược lại.

Cách chọn sầu riêng ngon không sượng: Theo kinh nghiệm thì trái nào nhỏ và nặng tay hay mình có cảm giác nó nặng hơn so với bề ngoài thì trái đó chắc chắn là không ngon, vì chất lượng múi sầu riêng bên trong bị sượng.

Chú ý hình dáng : trái sầu riêng nào có hình dạng méo méo thì mấy trái đó thường rất ít hư và chất lượng cũng ngon hơn mấy trái to tròn nhìn bắt mắt.

Cách chọn sầu riêng ngon

Cách chọn sầu riêng ngon

Mặt khác, khi mua chúng ta phải để ý ở cuống trái sầu riêng. Vì loại này, cứ để càng lâu thì cuống càng teo lại. Do đó khi mua mọi người nên chọn những trái cuống đừng quá héo vì trái đó chắc chắn là lâu rồi. Thông thường với loại trái cây để lâu ngày, người bán sẽ cắt bớt phần đầu đen của nó khiến chúng ta cứ tưởng là mới hái.

Trên đây là những kinh nghiệm trong cách chọn sầu riêng ngon mà qua kinh doanh và lựa chọn chúng tôi đúc rút ra. Còn để chắc chắn 100% là hàng chuẩn khách hàng có thể mua riêng cơm sầu hoặc yêu cầu người bán tách cơm tại chỗ. Hoặc mua sản phẩm bao 1 đổi 1, chúng tôi đảm bảo với những cách mua như vậy thì việc mua sầu riêng sẽ không còn là việc hên xui nữa nhé.

Thực hiện: Ý Nhi

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *