Tin tức

Cách chọn mua sầu riêng ngon tuyệt đỉnh

By  | 

Cách chọn mua sầu riêng ngon không hề khó chỉ cần chú ý một chút, khả năng mua sầu riêng ngon sẽ có xác xuất cao hơn nhiều,

Cách chọn mua sầu riêng ngon

Giã sử bạn chạy xe với thể tốc 200kg mà không được đào tạo thì sẽ như thế nào? Như thế quả là nguy hiểm, nhưng với những tay đua thì đó là chuyện nhỏ, vì họ đã được đào tạo rồi, một ví dụ nữa là nếu như tham gia chơi chứng khoáng, bạn không biết cách chọn mua cổ phiếu tốt, có khả năng sinh lời, thì khả năng bạn chọn lầm sẽ rất cao, nhưng nếu được học qua về cách chọn cổ phiếu chắc chắn bạn sẽ mua những cổ phiếu tốt hơn nhiều. Cách chọn mua sầu riêng cũng vậy, nếu như chúng ta chịu khó học hỏi một chút xíu về kiến thức chuyên môn cũng tốt hơn nhiều.

cách chọn mua sầu riêng ngon

Cách chọn mua sầu riêng ngon

Sầu riêng có rất nhiều loại như sầu riêng ri6, sầu riêng monthong, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng cái mơn, sầu riêng bích thủy, sầu riêng sữa lép, sầu riêng chín hóa, sầu riêng dona…nhưng ở miền nam phổ biến nhất là sầu riêng ri6, sầu riêng monthong, sầu riêng chuồng bò. Mỗi loại lại tính chất về hình dáng và chất lượng khác nhau, chúng ta không thể đánh giá chung chung về cách chọn sầu riêng ngon cho tất cả, vì thế bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết về cách chọn sầu riêng của 3 loại phổ biến nhất như đã nói ở trên.

Cách chọn mua sầu riêng ngon loại sầu riêng ri6

Cuốn: Cuốn sầu riêng ri6 khá chắc khỏe, khi chín già sẽ còn cuốn, những quả cuốn héo nhỏ quá là quả hái chưa đạt độ già chuẩn, những quả đó có thể bị nhạt khi chín chứ không ngọt như quả chín già.

Gai: Về gai sầu riêng ri6 chú ý chọn quả có gai nở nang, nở về khoảng cách giữa các gai và mỗi bản thân mỗi gia cũng phải nở chứ không lép, điều đó thể hiện bên trong múi sầu riêng cũng nở như bên ngoài.

Màu sắc: Màu sắc quả sầu riêng ri6 màu xanh lá khi còn sống, khi chín chuyển dần sang màu vàng nhạt, những quả chín khi còn xanh là những quả có đạt độ già cao, ăn sẽ rất ngọt, nếu để chín vàng quá sầu riêng sẽ giảm độ ngọt.

Hình dáng: Hình dáng sầu riêng ri6 khá đầy đặng so với sầu riêng monthong, nhưng tỷ lệ cơm thấp hơn so với sầu riêng monthong, quả méo hay tròn không quan trọng, mà nên chọn những quả có múi nở nang, như thế bên trong quả sẽ có múi nhiều.

Trọng lượng: trọng lượng sầu riêng khi còn sống sẽ nặng hơn khi đã chín, dựa vào trọng lượng chủ yếu để biết quả có chín chưa chứ không thể biết được sầu riêng có ngon hay không.

Cách chọn mua sầu riêng ngon loại sầu riêng monthong

cách chọn mua sầu riêng ngon

Cách chọn mua sầu riêng monthong ngon

Cuốn: Sầu riêng monthong có tốc độ chín lâu hơn các loại sầu riêng khác, nên cuốn sẽ dễ bị héo khi để lâu, nhưng đây không phải là vấn đề quan trọng, vì cơm sầu riêng monthong rất tuyệt vời.

Gai: Gai sầu riêng monthong cách nhận biết cũng giống như sầu riêng ri6, nên chọn những quả có múi nở nang, khoảng cách các múi cũng dãng ra xa, chứ những quả có múi nhọn, không nơ rnang sẽ có nguy cơ bị non và vì thế cơm sẽ thường không ngọt.

Màu sắc: Màu sắc của sầu riêng monthong màu xanh sậm, màu càng sậm chứng tỏ sầu riêng càng già, mà càng già là quả sầu riêng càng ngọt, hạn chế chọn những quả có màu xanh lá chuối non.

Hình dáng: Sầu riêng monthong cho dù lớn hay nhỏ thì tỷ lệ múi rất cao, quả trong hay méo cũng có rất nhiều cơm, mỗi múi to rõ ràng, là sự lựa chọn lý tưởng cho những người thích cơm nhiều.

Trọng lượng

Cách chọn mua sầu riêng ngon loại sầu riêng chuồng bò

Cuốn: Sầu riêng chuồng bò nhỏ nhắn, tròn trịa, cuốn sầu riêng chuồng bò cũng mãnh mai, khi sầu chín già cuốn vẫn còn tươi rói, khi hái già để chín lâu sẽ bị héo cuốn.

Gai: Khác với sầu riêng monthong và sầu riêng thái, sầu riêng chuồng bò có gai khít, nhọn, không nỏ nang, khi nhìn rất dễ nhằm tưởng là sầu riêng non, nhưng đó là dấu hiệu dễ nhận biết của sầu riêng chuồng bò, khi chọn qua gai thì rất khó để chọn quả nào ngon.

Màu sắc: Màu sắc sầu riêng chuồng bò màu xanh két, có khi là màu xanh lá, màu xanh két là khi quả đã già.

Hình dáng: sầu riêng chuồng bò các múi không nổi rõ giống như các loại sầu riêng ri6 và monthong, tuy vậy múi bên trong khá ổn định, chất lượng lại ngon, rất hiếm khi bị lép, tuy nhiên tỷ lệ múi không nhiều, có nhiều mặt hạn chế, tuy nằm trong top đầu những loại sầu riêng ngon, nhưng vẫn không được người dân đầu tư do không có kinh tế.

Trọng lượng: trọng lượng quả sầu riêng chuồng bò khá khiêm tốn so với các loại sầu riêng khác, nó chỉ có tính chất giúp ta phân biệt được sầu riêng chín hay sống chứ không thể dựa vào nó để biết ngon hay dỡ, nói về sầu riêng chúng ta chỉ phỏng đón thôi chứ không có gì là chắc chắn, cho đến khi nào chúng ta bổ ra.

 

Huy vọng qua cách chọn mua sầu riêng ngon với 3 loại thuộc top đầu trên có thể giúp mọi người có cái nhìn chuyên sâu hơn về cách mua sầu riêng ngon không bị hớ.

cách chọn mua sầu riêng ngon

Cách chọn mua sầu riêng chuồng bò ngon

Liên hệ mua sầu riêng sạch

 

Website: Sauriengri6.com.

 

Hotline: 0938 451 796 Zalo).

 

Email: Okfooda@gmail.com.

 

Rất vui khi phục vụ quý khách!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *